Thống kê truy cập

Hôm nay 13

Hôm qua 15

Tuần này 104

Tháng này 340

Tổng 4836

Currently are 19 guests and no members online

TPO – GM Việt Nam sẽ mang chiếc Chevrolet Aveo về vào đầu tuần sau, đây chính là 'hậu bối' của chiếc Daewoo Gentra vốn không mấy xa lạ với thị trường Việt Nam.

 

 

Thị trường xe hơi hạng nhỏ đang có nhiều cái tên nặng ký như Toyota Yaris, Honda City, Ford Fiesta và Nissan Sunny. GM cũng có một chiếc xe đó là Chevrolet Spark trong phân khúc này. Cộng với phân khúc sedan cao cấp hơn một chút như Ford Focus, Toyota Altis, Honda Civic, Hyundai Elantra, thị trường xe du lịch đang hết sức sôi động.

Tuy vậy, kế hoạch rải bom thị trường của GM tại Việt Nam sẽ không vì thế mà dừng lại. Trong năm nay hãng đã ra mắt tới 3 mẫu xe mới, và đây sẽ là mẫu thứ 4: Chevrolet Aveo.

Chevrolet Aveo là cái tên mới nhưng không xa lạ với thị trường Việt Nam. Những chiếc Daewoo Gentra chính là tiền thân của Aveo, đã từng xuất hiện tại Việt Nam.

Chevrolet được bán rộng rãi trên thế giới, tương tự như City của Honda, và giờ đây được mang về Việt Nam để tăng sức cạnh tranh.

Như vậy người mua xe sẽ có rất nhiều lựa chọn và khá ngang hàng nhau, đặc biệt trong phân khúc xe du lịch bình dân và cao cấp hơn 1 chút.

Chưa biết GM sẽ mang về Việt Nam phiên bản Aveo sử dụng động cơ gì, nhiều khả năng sẽ là động cơ xăng 1.2 lít, 1.4 lít hoặc 1.6 lít. Động cơ máy dầu gần như không có cơ hội được mang về Việt Nam.

Hộp số tay 5 cấp có lẽ sẽ được trang bị trên phiên bản Chevrolet Aveo ra mắt lần này. Chưa rõ phiên bản số tự động có góp mặt hay không.

Tô Tùng